รถประหยัดน้ํามัน 2024

รถประหยัดน้ํามัน 2024

ในปัจจุบันมีความนิยมในการใช้รถไฟฟ้าเป็นอย่างมาก  แต่บางสถานการณ์นั้นอาจจะไม่เหมาะสมเช่น การเดินทางระยะไกล หรือ เดินทางช่วงเทศการ ที่มีรถจำนวนมากร่วมทาง  ทางเลือกในการใช้รถน้ำมันที่ประหยัดน้ำมันจึงเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมาก รถไฟฟ้าอาจจะเหมาะสมกับบางสถานการณ์ อีกทั้งยังเป็นความน่ากังวลเมื่อแบตหมดอายุอีกด้วย  วันนี้เราจึงมาแนะนำว่า รถน้ำมันยี่ห้อไหน รุ่นไหน ที่น่าสนใจในปีนี้

รถประหยัดน้ํามัน 2024 ยี่ห้อไหนดี ?

  1. Mazda 2 เป็นที่ทราบกันอย่างดีว่ารถ Mazda 2 นั้นใช้เครื่องยนต์ดีเซล  และมากไปกว่านี้ Eco car คันนี้ยังเป็นรถที่มีการดูแลรักษาที่อยู่ในราคาที่น่ารักและเหมาะสม  Mazda 2 ยังเป็นรถที่อยู่ในสายตาของทุกคนเสมอ อีกทั้งราคาขายต่อในตลาดมือ 2 ก็ยังคงนิ่งและไม่ตกไปมากเกินไป อีกทั้งรุ่นใหญ่ก็ยังได้มีฟังชั่นการใช้งานที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ทั้ง Apple car play หรือ Android ด้วยเช่นกัน

    mazda 2

  2. Nissan Kick ความเจ๋งและสุดยอดของรถรุ่นนี้คือ มันมีเทคโนโลยีที่ใช้ทั้งน้ำมัน และ ไฟฟ้าไปพร้อมๆ กัน นั่นหมายความว่าหากไฟฟ้าหมดก็จะใช้น้ำมัน ซึ่งเหมาะสมเป็นอย่างมากสำหรับทุกๆสถานการณ์ อีกทั้งยังมากับเทคโนโลยีระบบไฮบริดช่วยให้ Nissan Kicks HV มีการควบคุมที่ดี  ทั้งประหยัดน้ำมัน ทั้งขับขี่ได้ดี
    nissan kick
  3. Nissan Almera มากันต่อกับยี่ห้อที่ 3 ที่ทั้งดีและประหยัดน้ำมันมากๆ และมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น ระบบห้ามล้อและระบบป้องกันการชนข้าง ซึ่งช่วยเพิ่มระดับความปลอดภัยในการขับขี่ และมากไปกว่านั้นคือโฉมการดีไซน์ที่ทำออกมาได้สวยเตะตาเป็นอย่างมาก
  4. Suzuki Swift เล็ก จิ๋ว ภายในสวย หรู น่าจะเป็นคำตอบที่ทำให้ทุกคนเลือกจะใช้ City car รุ่นนี้ มากไปกว่านั้นคือน้ำหนักรถที่น้อย และเครื่องยนต์ที่เหมาะสม ทำให้รถรุ่นนี้เข้าไปอยู่ในหัวใจของใครหลายๆ คนตลอดหลายๆ ปีที่ผ่าน
  5. Toyota Corolla Cross Hybrid และรุ่นสุดท้ายที่เราอยากแนะนำเป็นอย่างยิ่งคือ Toyota Corolla Cross Hybrid  นี่น่าจะถูกสร้างมาเพื่อเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ณ ปัจจุบัน ทั้งทางด้านราคา และคุณภาพของการขับขี่ด้วยเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยม เช่น ระบบนำทาง, ระบบเสียงคุณภาพสูง, และความสะดวกสบายทั้งหมดที่มาพร้อมกับโมเดลล่าสุด

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า  จะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับท่านที่ต้องการรถที่ยังใช้น้ำมันอยู่  และในบทความต่อไปเราจะมาแนะนำรถไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งาน ณ ปัจจุบัน และวิเคราะห์ถึงระบบบริการหลังการขายอีกด้วย

 

LINE LOGO SVG